Chúng tôi là ai?


AzureAms Programming Club là câu lạc bộ chuyên sâu lập trình đầu tiên và duy nhất tại trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam.


Azure là một sân chơi mới mẻ cho các bạn học sinh có đam mê lập trình cũng như có sự hứng thú với bộ môn CNTT (Công Nghệ Thông Tin). Giữa phong trào học tập lập trình trong phạm vi THCS & THPT Amsterdam nói chung hay tất cả trường học trên Hà Nội nói riêng đang trở nên ngày càng thịnh hành và thu hút được đông đảo các bạn học sinh, AzureAms Programing Club được thành lập vào năm 2021!

AzureAms Programming Club là câu lạc bộ đầu tiên và duy nhất về lập trình mã nguồn mở trực thuộc trường THPT Hà Nội - Amsterdam. CLB hoạt động với sứ mệnh lan tỏa đam mê công nghệ đến các bạn trẻ toàn Thủ đô.

Tại câu lạc bộ, các bạn sẽ được làm quen với những yêu cầu của việc phát triển các ứng dụng trong một môi trường chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, chúng mình mong muốn có thể tạo dựng lên một cộng đồng với trọng tâm về lập trình, cùng nhau tham gia một số dự án mã nguồn mở trong và ngoài trường.

Chúng mình mong muốn tìm kiếm những người yêu thích lập trình để cùng nhau học tập, cập nhật về những công nghệ tin học mới nhất, và tích lũy kinh nghiệm thông qua các dự án lập trình. Truyền lại kinh nghiệm, kỹ năng, cũng như cảm hứng cho các thành viên thế hệ sau, giúp định hướng trong thế giới lập trình. Và cùng tham gia, đóng góp để cải thiện các dự án lớn, ứng dụng của riêng khối, trường.

Trong năm, chúng mình dự định sẽ tổ chức một số sự kiện như Hackathon thường niên, hay 5v5 Bug Hunt (thể thao điện tử). Các dự án sẽ mang lại cho từng thành viên có cơ hội tiếp xúc với nhiều mảng lập trình khác nhau nhằm phát triển và phát huy vai trò của bản thân một cách hết sức. Chúng mình dự tính sẽ tạo ra nhiều dự án lập trình, trong nhiều mảng khác nhau (App, Web, Game, Thư viện,...), mỗi dự án sẽ có một thành viên có kinh nghiệm phụ trách, qua đó vừa được luyện kỹ năng quản lý một đội ngũ lập trình viên, vừa giúp các thành viên khác học hỏi (qua việc nghiên cứu các dự án có sẵn, qua việc nhận phê bình từ trưởng nhóm,...). Các dự án lập trình này sẽ được đăng công khai trên GitHub và bám sát các chuẩn mực ngày này của các sản phẩm tin học. Hơn hết, ở mùa này, chúng mình sẽ tổ chức những buổi giao lưu, gặp gỡ nghiên cứu, trao đổi về các công nghệ mới cập nhật, về các giải pháp trong lập trình.

Ngoài ra, một điểm đặc biệt tại Azure chính là do công việc có tính chất chủ yếu là online nên dịch bệnh sẽ hầu như không ảnh hưởng đến hoạt động của CLB.

Bạn có niềm hứng thú sâu sắc với các sản phẩm điện tử, hay nhận thấy bản thân có khả năng lập trình mà chưa biết áp dụng ở đâu?

Chào mừng bạn tới AZUREAMS PROGRAMMING CLUB!

Core Team

Gia Bách

giabach1106

Vice President

Phú Thành

Phú Thành

President

Công Anh

Canh Soup

Vice President

CÁC DỰ ÁN

Timetable App

Đơn giản hóa việc học Online. Join lớp học chỉ bằng 1 click. TKB mang khắp nơi chỉ bằng 1 link Website.

Website App

Website giới thiệu CLB với khả năng update vô tận. Sử dụng các kĩ thuật và nền tảng code mới nhất.